วันที่ 2020-05-17 เวลา 02:58:47pm อ่าน 40  ครั้ง

วันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ พระปลัดวิสุทธิศรี นนฺทชโย (ดร.) เลขานุการเจ้าคณะเขตมีนบุรี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบำเพ็ญเหนือ เป็นประธานในพิธีนำคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากร เครือข่ายผู้ปกครอง นักเรียน โรงเรียนจินดาบำรุง เวียนเทียน เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพุทธศาสนา วันมาฆบูชา วันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓
ซึ่งเป็นวันสำคัญวันหนึ่งใน วันพุทธศาสนาคือวันที่มีการประชุมสังฆสันนิบาตครั้งใหญ่ ในพุทธศาสนา ที่เรียกว่า "จาตุรงคสันนิบาต" และ เป็นวันที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ทรงแสดง โอวาทปฎิโมกข์ แก พระสงฆ์ สาวกเป็นครั้งแรก ณ เวฬุวันวิหาร กรุงราชคฤห์ เพื่อให้พระสงฆ์นำไปประพฤติปฏิบัติและเพื่อจะยังพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป